Gốc > Bài viết > Chi bộ Đảng >

ĐẠI HỘI CHI BỘ

TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH THUẬN 5

NHIỆM KÌ 2017 – 2020

Hòa trong không khí toàn Đảng ủy xã Minh Thuận đang tiến hành tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017- 2020, được sự nhất trí của Ban thường Đảng ủy xã Minh Thuận.

1_500_08

Đại hội Chi bộ Truờng Tiểu học Minh Thuận 5, khóa IV nhiệm kỳ 2017 -2020 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ trước đã đề ra. Kiểm điểm Cấp ủy với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 trên các mặt: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng, nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng ủy Sở, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ luôn quan tâm đến việc xây dựng Chi bộ góp phần Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

2_500_03

Tại đại hội, đồng chí Lê Minh Hoàng Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng công an xã Minh Thuận, thay mặt cho Đảng ủy xã Minh Thuận đánh giá cao những kết quả chi bộ đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Chi bộ, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chi bộ sẽ phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, tiếp tục thực hiện tốt chức năng là hạt nhân lãnh đạo chính trị, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, năng lực công tác của cán bộ đảng viên, xây dựng đội ngũ nhà giáo có đạo đức lối sống mẫu mực, có năng lực chuyên môn vững vàng đáp ứng với yêu cầu đổi mới giảng dạy và học tập của nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức quần chúng phát huy tinh thần dân chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng nâng cao tính tự giác, tính hiệu quả để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Với tinh thần dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức và các tổ chức đoàn thể trong Chi bộ phát huy truyền thống của Chi bộ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức đoàn thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Về dự với Đại hội Chi bộ có đồng chí Lê Minh Hoàng Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng công an xã Minh Thuận, cùng 11 đồng chí đảng viên trong chi bộ về dự.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công khai, dân chủ Đại hội đã bầu ra cấp ủy Chi bộ, bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư khóa IV,  nhiệm kỳ 2017- 2020 gồm các đồng chí:

- Đồng chí Huỳnh Thăng Long: Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Văn Chương: Phó bí thư chi bộ

- Đồng chí Phạm Thanh Điền: Chi ủy viên

Tập thể Chi bộ Trường Tiểu học Minh Thuận 5 quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đề ra. Dưới sự lãnh đạo của Đảng  nhà trường hoạt động theo điều lệ Đảng Cộng Sản ViệtNam. Chi bộ đã thực thực là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và các đoàn thể khác. Chi bộ luôn là tấm gương để tập thể giáo viên học tập, làm việc theo đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Ngành. Ban giám hiệu thực hiện đúng chế độ chính sách đối với giáo viên. Trong những năm qua, Chi bộ đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng và châm bồi phát triển Đảng cho những quần chúng ưu tú. Chi bộ Trường Tiểu học Minh Thuận 5 đã được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Chi bộ luôn đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tiếp tục học tập làm theo phong cách tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Triển khai kết hoạch học tập theo Bác về quần chúng, dân chủ, nêu gương. Chi bộ luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nòng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường. Chi bộ nhà trường đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Về phía nhà trường, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học được xác định là công tác trọng yếu. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, Chi bộ đóng vai trò lãnh đạo, nòng cốt trong tất cả các hoạt động của nhà trường, trong các tổ chuyên môn. Việc tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ là một trong những tiêu chuẩn để xếp loại đảng viên cuối năm.

3_500_07

Phạm Thanh Điền @ 14:32 21/04/2017