Gốc > Bài viết > Giáo dục > Tri ân cha mẹ >

Nguyễn Diễm My tri ân về thầy cô và cha mẹ

my_500_02

EM NGUYỄN DIỄM MY LỚP 5/1 TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH THUẬN 5 - NĂM HỌC 2014 -2015

Trong cuộc sống của em thầy cô và cha mẹ là những người quan trọng nhất trong đời em. Nhờ có thầy cô, cha mẹ em mới có ngày hôm nay.

Công ơn cha mẹ mang nặng đẻ đau và nuôi dạy em thành người, lo cho em từng li, từng tí kể cả giấc ngủ. Em biết tình thương của ba mẹ dành cho em vô bờ bến, những tháng ngày ba mẹ luôn mong em sẻ hạnh phúc và rất tin tưởng về em sẻ là người có ích cho xã hội. Dù em không biết ba mình là ai, nhưng có nhiều lần nghe mẹ kể về ba. Cha mẹ chung sống với nhau không hợp khi em chưa ra đời. Bao năm qua, em sống trong tình thương của ông bà, mẹ em cảm thấy rất là hạnh phúc vì thương mẹ nhiều vì đã cực khổ, lạm lụng vất vả cho em ăn học đến ngày hôm nay. Mẹ đã bù đắp cho em những sự mất mác và em cũng biết ơn quý thầy cô giáo hết lòng yêu thương, dạy dỗ và diều dắt em trong suốt con đường học vấn. Bao năm qua, thầy cô là những con thuyền che trở đưa chúng em đến con đường tương lai. Em rất biết ơn quý thầy cô đã gánh lên vai mình bao nhiêu khổ nhọc và cự khổ đã quan tâm dìu dắt, dạy dỗ cho chúng em khôn lớn. Em hiểu và cảm thấy thương thầy cô, cha mẹ là động lực sống của em để em vươn lên tới con đường tương lai.

Đã vài tuần nữa là em phải xa mái Trường Tiểu học Minh Thuận 5 thân thương và xa thầy cô để bước tới một ngôi trường mới nhưng dù có đi đâu, thế nào thì em vẫn nhớ về thầy cô và mái trường thân yêu đã gắn liền với tuổi thơ của em.

Phạm Thanh Điền @ 20:16 15/06/2015