Báo cáo chuẩn KTKN

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Thanh Điền
    Ngày gửi: 11h:34' 01-07-2011
    PHÒNG GD&ĐT U MINH THƯỢNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG TH MINH THUẬN 5 Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

Số : /BC-CMTH MinhThuận, ngày 26 tháng 5 năm 2011

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010 – 2011 CẤP TIỂU HỌC

Thực hiện công văn số 134/SGD&ĐT-GDTH, ngày 27/8/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 đối với cấp tiểu học;
    Thực hiện công văn số 17/PGD&ĐT, ngày 31/8/2010 của Phòng Giáo dục và Đào tạo v/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 đối với cấp tiểu học;
    Thực hiện công văn số 84/SGD&ĐT-GDTH, ngày 12/5/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo v/v hướng dẫn tổng kết năm học 2010-2011 đối với cấp tiểu học;
    Trường TH Minh Thuận 5 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học như sau:
    Thực hiện kế hoạch giáo dục và kế hoạch thời gian năm học:
    Nhà trường đã xây dựng tốt kế hoạch phát triển giáo dục dài hạn( 5 năm), sau khi có kết quả cuối năm. Nhà trường đã tổng kết đánh giá lại việc thực hiện kế hoạch và xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm học tới.
    Năm học 2010 – 2011 trường đã thực hiện tốt kế hoạch đề ra như: học sinh bỏ học không quá 1%; học sinh lưu ban không quá 2%; học sinh khá giỏi từ 70% trở lên,…
    Trong năm trường đã thực hiện tốt kế hoạch thời gian năm học của SGD&ĐT cũng như của PGD&ĐT U Minh Thượng. Đảm bảo dạy đúng, đủ chương trình, các lần kiểm tra đúng theo kế hoạch đề ra.
               2. Kết quả thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “ Hai không” với 4 nội dung, cuộc vận động “Mỗi thày cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
    Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GD- ĐT, ngay từ đầu năm học Phòng GD- ĐT đã chỉ đạo ngiêm túc thực hiện 3 cuộc vận động và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho cả năm học sát với tình hình thực tiễn của đơn vị.
    * Kết quả: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong CBGV, học sinh, phụ huynh, nhân dân, trong năm học nhà trường đã lồng ghép vào các cuộc họp để tuyên truyền về các chủ trương của ngành, kẻ vẽ khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền cho các cuộc vận động.
    -100% cán bộ giáo viên đã tham gia ký cam kết trách nhiệm với BGH và Công đoàn. Trường xây dựng tốt kế hoạch tổ chức thực hiện phòng trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
    - Tích cực tham gia phong trào tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ và phong trào thi đua phấn đấu trở thành giáo viên giỏi trong CBGV. Đến cuối năm học trường có: 45% CBGV biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy, giáo viên sử dụng giáo án vi tính 76%. Trong đó 71,87% cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn. Giáo viên giỏi cấp trường 12GV, Giáo viên giỏi cấp huyện 4 GV. Qua thanh tra hoạt động sư phạm của phòng GD- ĐT tổ chức có 4 giáo viên đạt khá trở lên. Hiện có 7 GV đang theo học cử nhân tiểu học.
    Thực hiện nghiêm túc việc khảo sát phân loại học sinh ngay từ đầu năm học, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh, thực hiện dạy- học, cho điểm, đánh giá xếp loại học sinh theo yêu cầu cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
    Nhà trường đã tham gia các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
    Năm học 2009- 2010 đã được phòng GD&ĐT kiểm tra và công nhận là loại tốt.
    Năm học 2010 – 2011 trường tiếp tục duy tì tốt việc “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua lần kiểm tra giữa kỳ của SGD&ĐT về trường “ Xanh – Sạch – Đẹp” 11 tiêu chí, trường được công nhận vào loại xuất sắc.

3.Đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình theo kế hoạch thời gian năm học của SGD&ĐT, thực hiện tốt nội dung sách giáo khoa, bám sát

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓