Kế hoạch học tập và làm theo Bác

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Thanh Điền
    Ngày gửi: 18h:43' 30-05-2014
     PHÒNG GD&ĐT U MINH THƯỢNG  CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG TH MINH THUẬN 5 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                Số: 09 -KH/CB

Minh Thuận, ngày 25 tháng 5 năm 2014

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
    về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chốngchủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”

Căn cứ Kế hoạch số 108-KH/TU, ngày 19/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014;
    Thực hiện công văn số 489-CV/HU, ngày 24/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề 2014; Công văn số 496-CV/HU, ngày 14/4/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc chỉ đạo tăng cường hơn nữa thực hành tiết kiệm, kỉ luật, kỉ cương trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn;
    Thực hiện công văn số 496-CV/HU, ngày 14/4/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy U Minh Thượng về chủ đề học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 "tăng cường hơn nữa thực hiện tiết kiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính; không tổ chức uống rượu, bia trong giờ hành chính, sau các cuộc hội, họp, thăng hàm, lên chức".
    Thực hiện Công văn số 18/CV -PGD&ĐT, ngày 5/5/2014 của Phòng giáo dục - Đào tạo U Minh Thượng về Thực hiện chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2014, Để thực chất phong trào học tập và làm theo Bác có hiệu quả, nay Trường TH Minh Thuận 5 xây dựng kế hoạch thực hiện đối với tập thể cán bộ, giáo viên trong năm 2014 như sau:
    I. Mục đích, yêu cầu:
    - Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nền nếp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và đối với cá nhân cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh quan tâm xây dựng mô hình mới trong học tập và làm theo gương Bác.
    - Huy động công sức, trí tuệ của cán bộ, giáo viên, học sinh giúp xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm, khắc phục tình trang học sinh bỏ học tại đơn vị; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh. Tăng cường hơn nữa thực hành tiết kiệm, kỉ luật kỉ cương hành chính trong đơn vị.
    - Nâng cao trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân cán bộ, đảng viên, viên chức góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và của địa phương. Phát hiện, biểu dương nhân rộng tập thể, cá nhân có cách làm hay, làm tốt, hiệu quả trong học tập và làm theo gương Bác.
    - Nâng cao chất lượng nội dung tuyền truyền trong Hội đồng sư phạm đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành nền nếp, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, đồng thời thực hiện Nghị quyết của huyện ủy về thực hành tiết kiệm, chấn chỉnh kỷ cương nề nếp làm việc đối với cán bộ giáo viên trong tình hình hiện nay.
    II. Nội dung, giải pháp, thời gian:
    1. Đối với Chi ủy:
    1.1. Nội dung đăng ký, thực hiện.
    - Xây dựng kế hoạch triển khai đăng ký và thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 với nội dung: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đồng thời thực hiện nội dung do huyện ủy U Minh Thượng quy định “Tăng cường hơn nữa thực hành tiết kiệm, kỉ luật kỉ cương hành chính; không tổ chức hút thuốc, uống rượu bia trong giờ hành chính”.
    - Bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức của cán bộ, viên chức theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đánh giá. Tổ chức cho cá nhân viết bản đăng ký làm theo.
    1.2.Giải pháp thực hiện.
    - Trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt định kỳ của đơn vị tích hợp kiểm điểm việc thực hiện học tập và làm theo năm 2014; qua đó tác động giáo dục đạo đức, lối sống cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh, nêu gương người tốt, việc tốt; kiểm điểm, khắc phục những tồn tại, yếu kém của đơn vị và

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓